Hội nghị sơ kết một năm thực hiện Cuộc vận động 'Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam'

Lượt xem: 12335

Hội nghị sơ kết một năm thực hiện Cuộc vận động
"Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"

  

       Ngày 18/2, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động (CVĐ) "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" đã tổ chức Hội nghị sơ kết I năm thực hiện CVĐ. Đến dự có các đồng chí: Hoàng Trung Hải, Phó Thủ tướng Chính phủ; Huỳnh Đảm, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trưởng ban chỉ đạo Trung ương CVĐ; Vũ Trọng Kim, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương CVĐ;  Nguyễn Bắc Son, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Phó trưởng Ban chỉ đạo Trung ương CVĐ; Lãnh đạo một số bộ, ban, ngành, các đoàn thể chính trị xã hội là thành viên của ban Chỉ đạo Trung ương CVĐ cùng đại diện các doanh nghiệp, nhà sản xuất ở Trung ương và địa phương.

        Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch Huỳnh Đảm nhiệt liệt biểu dương các thành viên CVĐ, các doanh nghiệp,... đã tích cực tham gia hưởng ứng CVĐ "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Những thành tích này đã góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội. Trong điều kiện hội nhập kinh tế thế giới, CVĐ càng có ý nghĩa sâu sắc hơn bao giờ hết để nâng cao sức cạnh tranh trong phát triển kinh tế, khẳng địnhh lòng tự hào, tự tôn dân tộc.

    Báo cáo sơ kết 1 năm tổ chức thực hiện CVĐ do đồng chí Vũ Trọng Kim trình bày nêu rõ: Sau I năm triển khai thực hiện Cuộc vận động "Người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", các cấp, các ngành, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội, nghề nghiệp từ Trung ương đến cơ sở nhận thức rõ mục đích, ý nghĩa sâu sắc CVĐ đã triển khai thực hiện nghiêm túc thông báo Kết luận số 264 - TB/TW của Bộ Chính trị, Thông tri số 36/TTr-MTTƯ-BTT và Kế hoạch số 18/KH-MTTƯ-BCĐTƯ của Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam về triển khai thực hiện CVĐ "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng CVĐ, có ý thức hơn trong việc sản xuất, tiêu dùng hàng hoá trong nước. Ban chỉ đạo CVĐ ở Trung ương và cấp tỉnh đã chủ động, tích cực triển khai thực hiện CVĐ, vừa làm vừa rút kinh nghiệm; thường xuyên đôn đốc nhắc nhở các địa phương, cơ quan, đơn vị trong triển khai thực hiện CVĐ. Kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn công tác tuyên truyền, thông tin về Cuộc vận động. Cuộc vận động bước đầu đã đạt một số kết quả tích cực, góp phần phát huy bản lĩnh, trí tuệ Việt, nâng cao ý thức, niềm tự hào tự tôn dân tộc của mọi người Việt Nam, nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế.

     Theo kết quả điều tra của Ban Tuyên giáo Trung ương về 1 năm thực hiện CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” cho thấy: có đến 59% người tiêu dùng "Tự xác định khi mua hàng hoá sẽ ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; 38% người tiêu dùng "Khuyên người thân trong gia đình, bạn bè, người quen biết nên mua hàng Việt Nam"; 36% người tiêu dùng cho rằng "Trước đây có thói quen mua hàng có nguồn gốc xuất sứ ở nước ngoài nay đã dừng mua (hoặc ít mua hơn), thay bằng mua hàng Việt Nam".

     Tại Hội nghị, rất nhiều các tham luận, ý kiến đóng góp của các đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan trung ương, đại diện các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế thể hiện nhận thức sâu sắc và ý nghĩa to lớn của cuộc vận động. Các ý kiến đều cho rằng CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” sau 1 năm thực hiện đã phát huy tác dụng tích cực trong phát triển kinh tế đất nước, đồng thời cũng chỉ rõ một số tồn tại cần khắc phục trong quá trình triển khai thực hiện CVĐ: sức cạnh tranh của các doanh nghiệp chưa cao, tồn tại hàng giả và hàng kém chất lượng làm giảm sút sức sản xuất, tâm lý dùng hàng ngoại vẫn còn phổ biến; CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” không phải là mệnh lệnh mậu dịch mà hàng Việt Nam phải có sức cạnh tranh do đó đòi hỏi phải nâng cao quản lý, nâng cao tay nghề người lao động đồng thời lĩnh vực tiếp thị là vô cùng quan trọng; việc bình ổn giá và chất lượng sản phẩm là những nhân tố quyết định trong CVĐ, doanh nghiệp muốn phát triển thì phải xây dựng được thương hiệu, niềm tin của người tiêu dùng; Các doanh nghiệp trong nước phải đoàn kết, cùng hỗ trợ cho nhau trong sản xuất, tính liên kết và khả năng tiếp thị, giao lưu giữa các doanh nghiệp trong nước là những nguồn lực lớn để cho danh nghiệp trong nước phát triển nâng cao sức cạnh tranh với hàng ngoại.

     Thay mặt Chính phủ đến dự và phát biểu ý kiến với hội nghị, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhiệt liệt hoan nghênh Mặt trận Tổ quốc, các bộ, ban, ngành trung ương và địa phương đã tích cực vận động, tham gia hưởng ứng CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Góp phần kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, CVĐ đã góp phần tác động tích cực đến toàn xã hội, giúp cho doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh nhận thức sâu sắc hơn đối với sự phát triển kinh tế đất nước, nhiều sản phẩm hàng hóa trong nước đã được đánh giá cao. Ngoài những thành tích đã đạt được, Phó Thủ tướng cũng nhận định: một số cơ quan, doanh nghiệp nhận thức về CVĐ vẫn còn hạn chế, công tác lãnh đạo, chỉ đạo vẫn còn hình thức chiếu lệ chưa nhận thức đầy đủ ý nghĩa của CVĐ. Phó Thủ tướng nêu rõ, Nhiệm vụ đặt ra trong giai đoạn mới của đất nước rất nặng nề, CVĐ càng có ý nghĩa sâu sắc trong chiến lược phát triển kinh tế mà nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI đã đề ra, để CVĐ thực sự phát huy tác dụng cần có tiêu chí cụ thể cho hàng Việt Nam, các cơ quan quản lý nhà nước phải là người hỗ trợ giúp đỡ các thủ tục hành chính, xây dựng hành lang pháp lý để nâng cao hiệu xuất chất lượng hàng Việt Nam.

    Đồng chí Vũ Trọng Kim và các đồng chí trong ban chỉ đạo Trung ương CVĐ tiếp thu ý kiến của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và ý kiến của các đại biểu trong Hội nghị. Đồng chí Vũ trọng kim và đồng chí Nguyễn Bắc Son đều đánh giá cao công tác truyền thông báo chí đã tích cực vào cuộc tham gia hưởng ứng, ngoài vận động tuyên truyền báo chí còn nêu lên những khía cạnh phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện CVĐ, thúc đẩy môi trường kinh doanh lành mạnh, tạo thành văn hóa trong kinh doanh - chống hàng giả, bảo vệ người tiêu dùng, làm cầu nối liên kết giữa các doanh nghiệp trong nước, làm cho hàng Việt Nam ngày càng trở thành niềm tin của người tiêu dùng.


(Chủ tịch Huỳnh Đảm trao bằng khen cho 18 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện CVĐ)

     Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Huỳnh Đảm nhận định các ý kiến tại Hội nghị đã làm sáng tỏ, khẳng định những kết quả đạt được sau hơn 1 năm thực hiện CVĐ, Ban chỉ đạo Trung ương CVĐ sẽ tiếp thu các ý kiến tại hội nghị để hoàn thiện các nội dung, giải pháp nâng cao chất lượng CVĐ trong thời gian tới. Đồng chí Huỳnh Đảm khẳng định, ở đâu được tổ chức Đảng, Chính quyền quan tâm đôn đốc cùng với vai trò nòng cốt của Ban chỉ đạo CVĐ thì nơi đó CVĐ đạt kết quả cao, Đồng chí đề nghị các bộ, ngành liên quan tiếp thu những ý kiến tại hội nghị, trên cơ sở những nội dung, giải pháp cụ thể đã đề ra xây dựng chương trình hành động cụ thể, đồng bộ, thiết thực, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tăng cường công tác kiểm tra giám sát thực hiện CVĐ, tiếp tục hưởng ứng mạnh mẽ CVĐ, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển kinh tế đất nước, đưa nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI vào cuộc sống.

                                                                                                    (Nguồn:www.mattran.org.vn)

Tin tức & sự kiện liên quan

Công Ty Cổ phần CRC Solar Cell

Công ty Cổ phần Phát triển Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Nhật Bản (JSC)

Công ty TNHH Thức Ăn Chăn Nuôi Farm Việt

HD Saison

Ngân Hàng SHB

Tập Đoàn Inox Gia Anh

THƯƠNG HIỆU VÀNG VIỆT NAM năm 2014

BỆNH VIỆN NHIỆT ĐỚI TRUNG ƯƠNG

BIDV

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Công Nghiệp Thuận Phát

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ KINH DOANH ĐỊA ỐC HƯNG THỊNH

https://giaphatgroup.com.vn/

vtvcab

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GREEN+

minhnam

Mobifone

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN MINH TÂM

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM ĐỨC VIỆT Công ty Cổ phần thương mại Quốc tế Gia Phát Công Ty TNHH FrieslandCampina Vietnam Công ty TNHH La Vie Công Ty TNHH MTV KN Súc Sản Việt Nam Công ty TNHH MTV Phân đạm hóa chất Hà Bắc Công ty TNHH TM DV Tân Hiệp Phát CÔNG TY USA - NIC PHARMA CT TNHH THƯƠNG MẠI & SẢN XUẤT HOÀNG MAI Hàng Việt tốt Tập đoàn Viễn Thông Quân đội Công Ty CP Hùng Vương Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong Xmen CÔNG TY TNHH BIA HUẾ


Bản quyền thuộc về TRUNG TÂM BẢO VỆ NGƯỜI TIÊU DÙNG VIỆT NAM và VIỆN KINH TẾ VĂN HÓA

Hotline: 0982.602.692/0979046308

Email: hangviettot.bvntd@gmail.com

Địa chỉ: Tòa nhà số 44-46 ngõ 897 đường Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Điện thoại: 0243.8644641/ 02466519333/ 02466519777

Fax: 0243.8644640

Thiết kế công trình nhà hàng sáng tạo không gian thoải mái

Thiết kế công trình khách sạn một tác phẩm kiến trúc tinh tế và đẳng cấp

Thiết kế công trình homestay một trải nghiệm gần gũi hơn với văn hóa địa phương

Hàng Việt tốt

THƯƠNG HIỆU VÀNG VIỆT NAM

Xét nghiệm ADN Đà Nẵng, chính xác, uy tín, bảo mật, giá từ 950k/mẫu