BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI TRUNG ƯƠNG

Lượt xem: 4034
GS.TS Nguyễn Văn Kính, giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung Ương được mệnh danh là người xây thành lũy ngăn đại dịch bệnh nguy hiểm trên bùng phát.
Thành quả phi thường từ trái tim
Giáo sư Tiến sĩ, Nguyễn Văn Kính là một thầy thuốc đã có nhiều năm lăn lộn với căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS, đem lại niềm tin cho những bệnh nhân đang phải sống trong sự kỳ thị của cộng đồng. Ông đã xây dựng thành công mô hình giáo dục đồng đẳng - mô hình thành công nhất để can thiệp giảm tác hại trong công tác phòng, chống HIV/AIDS. Ngoài ra, GS.TS Nguyễn Văn Kính còn là người trực tiếp tham gia đóng góp, xây dựng các chương trình hợp tác quốc tế nhằm góp phần thúc đẩy, phát triển thành công chương trình phòng, chống HIV/AIDS ở Việt Nam.
Sự phát triển trên toàn cầu dẫn đến những biến đổi môi trường và lối sống, kéo theo nhiều hệ lụy như môi trường sống ngày càng bị ô nhiễm, tình trạng quá tải về nhà ở và các công trình xã hội, sự xuất hiện của nhiều bệnh dịch mới nổi có diễn biến phức tạp như dịch cúm A (H5N1), tiêu chảy cấp năm 2009, đại dịch cúm A(H1N1), sốt xuất huyết, và gần đây là dịch sởi, Ebola, MECR- Co.V…GS.TS Nguyễn Văn Kính đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu các căn bệnh này, ông đã lãnh đạo Bệnh viện đối phó thành công với nhiều loại dịch bệnh nguy hiểm kể trên giúp cho bệnh viện có nhiều thành tích đột phá, đặc biệt xuất sắc trong xây dựng và phát triển đơn vị xứng đáng là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực phòng chống dịch bệnh và điều trị bệnh truyền nhiễm. Mỗi năm, Bệnh viện thực hiện được từ 5 đến 8 kỹ thuật mới, kỹ thuật cao, công bố 10 bài báo Khoa học đăng trên các tạp chí Khoa học Quốc tế. Các đề tài, công trình khoa học, kỹ thuật mới được công bố đều có ứng dụng tốt trong thực tế và đã giúp nâng cao vị thế, trình độ khoa học công nghệ của ngành Truyền nhiễm Việt Nam.
Được biết, năm 1982, ông tốt nghiệp đại học và tiếp tục theo học chuyên khoa I nội trú 3 năm; sau đó ông được nhà trường giữ lại làm giảng viên. Chính thức bước chân lên con đường sự nghiệp mà mình vẫn luôn theo đuổi. Những năm tháng đầu gắn bó với nghề, ông được Bộ Y tế cử đi học cách chẩn đoán điều trị bệnh HIV/AIDS tại Viện Pasteur Paris, Pháp. Năm 1995, ông bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ, năm 2008 ông bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ y khoa. Bằng sự nhanh nhạy của tuổi trẻ, sự ham học hỏi và lòng say mê tìm tòi, thầy giáo trẻ Nguyễn Văn Kính nhanh chóng đến với khoa học bằng việc đi sâu khám phá chuyên ngành truyền nhiễm trên 3 lĩnh vực: đào tạo, nghiên cứu và điều trị. Đối với ông, những ca bệnh khó hay sự thiếu thốn về điều kiện trang thiết bị kỹ thuật phục vụ chính là động lực thôi thúc ông không ngừng nghiên cứu, sáng tạo tìm những hướng đi mới phục vụ chuyên môn.
Ông luôn ý thức được rằng nghề y là nghề rất khó và là nghề phải học suốt đời. Niềm yêu thích công việc say mê học tập, nghiên cứu khoa học luôn thôi thúc ông phải nỗ lực hơn nữa, sáng tạo hơn nữa, làm việc không ngừng nghỉ để tiếp tục vươn tới kỹ thuật, công nghệ, thách thức chẩn đoán mới, áp dụng hiệu quả trong điều trị. Hiện nay, Giáo sư Bác sĩ Nguyễn Văn Kính, là Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương kiêm trưởng Bộ môn Truyền nhiễm, Đại học Y Hà Nội; Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam kiêm Chủ tịch Hội nghiên cứu lâm sàng HIV/AIDS.
Đặc biệt, khi nói đến thành tựu về nghiên cứu khoa học của GS.TS Nguyễn Văn Kính phải kể đến các đề tài nghiên cứu mà ông chủ trì, tiêu biểu như: Đề tài cấp Nhà nước: Nghiên cứu đặc điểm dịch tễ học, lâm sàng bệnh Tả và đề xuất các giải pháp phòng chống dịch ở Việt Nam (năm 2010); Nghiên cứu đặc điểm dịch tễ học, lâm sàng và vi rút học của cúm A/H1N1/09 đại dịch các tỉnh miền Bắc- Trung và Tây Nguyên, đề xuất các giải pháp phòng chống dịch (năm 2011); Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng, các biện pháp phòng chống bệnh tay chân miệng ở Việt Nam(năm 2015);
Đồng thời ông còn tham mưu cho Bộ Y tế xây dựng và cập nhật các hướng dẫn, phác đồ chẩn đoán và điều trị các bệnh truyền nhiễm được áp dụng ở tất cả các bệnh viện trên cả nước đối với bệnh tiêu chảy cấp, sốt xuất huyết, sởi, tay chân miệng, viêm màng não do não mô cầu, nhiễm khuẩn huyết, viêm phổi, viêm gan vi rút B, viêm gan vi rút C, cũng như các bệnh, dịch nguy hiểm Ebola, MERS-CoV…
Tổ chức quản lý bệnh viện mô hình chất lượng ISO
Với hơn 35 năm trong nghề, 10 năm đảm nhận cương vị là giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung Ương, bác sĩ Kính đã chỉ đạo bố trí, xây dựng các khoa, phòng chuyên môn một cách khoa học, đảm bảo việc đón tiếp bệnh nhân thuận tiện, nhanh chóng với mục tiêu “Sự hài lòng của người bệnh là thước đo chất lượng bệnh viện”; chỉ đạo xây dựng và áp dụng Bộ tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 9001:2008 cho toàn bộ các đơn vị trong Bệnh viện. Riêng Khoa Xét nghiệm và Huyết học Truyền máu đạt thêm chứng chỉ ISO 15189-2012.
Còn nhớ, khi mới nhận nhiệm vụ công tác quản lý tại bệnh viện, trong bối cảnh cơ sở vật chất của bệnh viện còn chật hẹp, trang thiết bị nghèo nàn, ông đã chủ động đề xuất với Bộ Y tế mở rộng cơ sở cũ tăng số giường bệnh từ 150 lên 350 giường bệnh đồng thời làm việc với Thành phố Hà Nội xin 12ha đất xây dựng mới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, khám chữa bệnh đa khoa, khang trang, hiện đại, với quy mô giai đoạn 1 có 500 giường bệnh đã đưa vào hoạt động từ tháng 2/2016. Bên cạnh đó thông qua việc tăng cường hoạt động hợp tác quốc tế, các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho chẩn đoán và điều trị bệnh truyền nhiễm của bệnh viện đã được tăng cường nhất là hệ thống sinh học phân tử phục vụ cho chẩn đoán nhanh và chính xác, hệ thống lọc máu, máy thở chức năng cao và ECMO đã được Bệnh viện sử dụng thành thạo góp phần làm giảm tỷ lệ tử vong.
Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương dưới sự chèo lái của thầy thuốc nhân dân Nguyễn Văn Kính, bệnh viện được Bộ Y tế đánh giá thực hiện tốt công tác Tổ chức cán bộ, quy hoạch và đào tạo bồi dưỡng cán bộ có chiều sâu về chuyên môn. Việc bổ nhiệm cán bộ ở đây thực hiện đúng quy định, trình tự hiện hành.
GS.TS Nguyễn Văn Kính luôn được coi là vị thuyền trưởng tài năng, sáng tạo, tâm huyết, ông luôn xác định mục tiêu là xây dựng và phát triển Bệnh viện chuyên khoa thành một Bệnh viện hạng đặc biệt, một trung tâm chuyên sâu vừa phục vụ bệnh nhân, vừa là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực cho ngành, là cơ sở khoa học mang tầm quốc tế. Luôn tạo cơ hội tốt nhất để cán bộ viên chức được đi học nâng cao trình độ ở trong nước và nước ngoài, tạo môi trường làm việc tốt nhất để họ phát huy được tài năng của mình, gắn bó và cống hiến trong công tác. Hàng năm, ông đều chỉ đạo tổ chức công tác khám sức khỏe cho các đối tượng chính sách nhân ngày 27/7, tổ chức khám bệnh thiện nguyện cho các nhà chùa, cho đồng bào nơi khó khăn hoặc cho nước bạn Lào,… Với nền y học chuyên sâu về bệnh truyền nhiễm, giáo sư tiến sĩ Nguyễn Văn Kính là cây “đại thụ” luôn được giới y khoa trong nước và nước ngoài khâm phục, ghi nhận ông là người xây dựng “thành lũy” vững chắc ngăn đại dịch bệnh nguy hiểm bùng phát.
(Nguồn:http://kinhtedothi.vn)
Tin tức & sự kiện liên quan

Công Ty Cổ phần CRC Solar Cell

Công ty Cổ phần Phát triển Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Nhật Bản (JSC)

Công ty TNHH Thức Ăn Chăn Nuôi Farm Việt

HD Saison

Ngân Hàng SHB

Tập Đoàn Inox Gia Anh

THƯƠNG HIỆU VÀNG VIỆT NAM năm 2014

BỆNH VIỆN NHIỆT ĐỚI TRUNG ƯƠNG

BIDV

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Công Nghiệp Thuận Phát

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ KINH DOANH ĐỊA ỐC HƯNG THỊNH

https://giaphatgroup.com.vn/

vtvcab

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GREEN+

minhnam

Mobifone

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN MINH TÂM

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM ĐỨC VIỆT Công ty Cổ phần thương mại Quốc tế Gia Phát Công Ty TNHH FrieslandCampina Vietnam Công ty TNHH La Vie Công Ty TNHH MTV KN Súc Sản Việt Nam Công ty TNHH MTV Phân đạm hóa chất Hà Bắc Công ty TNHH TM DV Tân Hiệp Phát CÔNG TY USA - NIC PHARMA CT TNHH THƯƠNG MẠI & SẢN XUẤT HOÀNG MAI Hàng Việt tốt Tập đoàn Viễn Thông Quân đội Công Ty CP Hùng Vương Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong Xmen CÔNG TY TNHH BIA HUẾ


Bản quyền thuộc về TRUNG TÂM BẢO VỆ NGƯỜI TIÊU DÙNG VIỆT NAM và VIỆN KINH TẾ VĂN HÓA

Hotline: 0982.602.692/0979046308

Email: hangviettot.bvntd@gmail.com

Địa chỉ: Tòa nhà số 44-46 ngõ 897 đường Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Điện thoại: 0243.8644641/ 02466519333/ 02466519777

Fax: 0243.8644640

Thiết kế công trình nhà hàng sáng tạo không gian thoải mái

Thiết kế công trình khách sạn một tác phẩm kiến trúc tinh tế và đẳng cấp

Thiết kế công trình homestay một trải nghiệm gần gũi hơn với văn hóa địa phương

Hàng Việt tốt

THƯƠNG HIỆU VÀNG VIỆT NAM

Xét nghiệm ADN Đà Nẵng, chính xác, uy tín, bảo mật, giá từ 950k/mẫu